Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 16/05/201816/05/2018 15:05


 ...

- Chỉ số USD hôm qua bật tăng lại có sự điều chỉnh tích cực cho Doanh số bán lẻ tháng trước, dù số liệu tháng này thấp hơn dự báo. Mặt khác, lợi suất trái phiếu tăng sát mức 3.1% đang kéo dòng vốn chảy về USD, đồng thời làm giảm dòng vồn ngoại tại các thị trường mới nổi, trong đó có Brazil. Do đó, kỳ vọng Fed tăng lãi suất tháng sau lại được thắp lên. Ngoài ra, thị trường cũng mang hy vọng quá trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra suôn sẻ, cùng với dự kiến sẽ có kêt quả tốt cho hiệp định NAFTA trong tuần nay. Tuy nhiên, đúng lúc này tác động tiêu cực từ chính sách đối ngoại đầy mâu thuẫn của chính quyền Trump dần lộ diện, mới nhất là việc Triều Tiên hủy bỏ cuộc gặp Hàn Quốc khi phát hiện quân đội Mỹ - Hàn vẫn tổ chức tập trận, nên họ xem đây là một hành động không mang thiện chí và đe dọa đến khả năng diễn ra hội nghị Mỹ - Triều sắp tới. Dự kiến chỉ số USD vẫn duy trì đà tăng hôm nay.

- Tỷ giá USDBRL cũng tăng nhiều theo USD. Thêm vào đó, các ngân hàng thương mại Brazil đang phải đối mặt với vấn đề giảm tăng trưởng cho vay doanh nghiệp, tức là các doanh nghiệp đang tỏ ra cẩn thận trong việc đầu tư sản xuất mới bởi lý do lớn nhất là chưa chắc về kết quả bầu cử sắp tới. Theo đó, các ngân hàng kỳ vọng tình trạng này sẽ chấm dứt vào quý 4//2018 hoặc chậm hơn là quý 1/2019. Hôm nay, NHTW Brazil sẽ đưa ra quyết định lãi suất, trước đó thị trường đã hành động theo kịch bản giảm lãi suất khi ra sức bán tháo đồng Real. Dự kiến tỷ giá USDBRL hôm nay vẫn tăng nhẹ, ít nhất là cho đến khi có tin lãi suất.

Thị trường cà phê hôm qua tiếp tục trong xu thế giảm. Hiện lượng tồn kho khu vực Bắc Mỹ vẫn đạt mức an toàn, kết hợp với các thông tin trước đó, cho thấy vẫn chưa thể hỗ trợ cho giá cà phê tăng lại. Tuy nhiên, tình trạng kháng giá từ Việt Nam đã xuất hiện lại. Ngoài ra, Ấn Độ dù dự báo giảm sản lượng nhưng điều này tác động rất ít tới mức giá thị trường hiện tại, có chăng dự báo về việc khu vực Trung Mỹ giảm 10% sản lượng vào vụ sau sẽ phần nào hỗ trợ giá cho các kỳ hạn xa. Dự kiến giá cà phê hôm nay vẫn giảm nhẹ đến khá.

HG

 

 

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM