Các bộ phận của chuỗi sản xuất cà phê cần chia sẻ trách nhiệm20/07/2017 11:00

Giám đốc CNC nhận định tính bền vững trong sản xuất cà phê để duy trì được thì cần thiết phải có sự tham gia của các bộ phận khác nhau trong chuỗi sản xuất cà phê để chia sẻ chi phí liên quan đến bảo vệ môi trường và xã hội.


 ...

Diễn đàn Các nhà sản xuất Cà phê Thế giới lần thứ nhất diễn ra từ ngày 10-12/7/2017 tại Medellín, Colombia. Tham dự hội thảo "Tính bền vững kinh tế cho nhà sản xuất cà phê ", Giám đốc điều hành Hội đồng Cà phê Quốc gia Brazil (CNC), nghị sĩ Silas Brasileiro cho biết Brazil đã phát triển kế hoạch bảo vệ môi trường và tạo việc làm, thu nhập cho hàng triệu người, chú trọng nhu cầu tiêu dùng và bảo việc môi trường cần được chia sẻ với các ngành khác nhau cảu chuỗi sản xuất cà phê, tạo tính bền vững về xã hội, môi trường cũng như kinh tế.

Giám đốc CNC cho rằng vào năm 1990, Brazil đã sản xuất 25 triệu bao cà phê trên 2,9 triệu hecta, sản lượng cà phê tăng lên 50 triệu bao với diện tich chỉ 1,9 triệu hecta, năng suất tăng đáng kể cho thấy kết quả của việc đầu tư của Chính phủ Brazil về nghiên cứu và công nghệ, góp phần bảo vệ môi trường và cung ứng cho nhu cầu chế biến sản phẩm cà phê khi sản lượng cà phê thế giới tăng từ 90 triệu lên 155 triệu bao như hiện nay. Ngành cà phê Brazil cũng hỗ trợ người lao động để họ có chất lượng sống tốt hơn.

Ông Silas Brasileiro còn cho rằng tính bền vững có giá phải trả, bởi vì đầu tư về nghiên cứu, công nghệ, bảo vệ môi trường và xã hội có chi phí cao. Nhưng ai trả chi phí đó? Ông cho rằng chỉ Chính phủ Brazil và các nhà sản xuất chịu chi phí này. Do đó Giám đốc CNC nhận định tính bền vững trong sản xuất cà phê để duy trì được thì cần thiết phải có sự tham gia của các bộ phận khác nhau trong chuỗi sản xuất cà phê để chia sẻ chi phí liên quan đến bảo vệ môi trường và xã hội.

(Bản tin mang tính tham khảo)

Trúc Gia
Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM