Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 09/07/201909/07/2019 13:46


 ...

Chỉ số DXY giữ vững mốc 97,4 trong hôm qua. Các nhà đầu tư đang tập trung chờ đợi nguồn tin từ bài phát biểu trong tối nay và Phiên điều trần trước quốc hội của chủ tịch FED – ông Powell vào ngày mai. Buổi điều trần có thể tiết lộ thời gian và tốc độ cắt giảm lãi suất trong thời gian sắp tới. Trong bối cảnh hiện tại, để đạt được mức lạm phát phù hợp, nhiều khả năng ông sẽ đưa ra những nhận định nới lỏng chính sách tiền tệ. Nhiều khả năng đồng USD sẽ quay trở lại đà suy yếu trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tiếp tục giảm nhẹ khi trở về mốc 3,8 trong hôm qua. Mặc dù các nhà đầu tư đang chờ đợi nguồn tin tích cực từ việc thông qua cải cách lương hưu vào ngày 18/07 sắp tới, tuy nhiên một số nhận định từ các nhà lập pháp Brazil cho rằng có khả năng cuộc bỏ phiếu này sẽ bị trì hoãn và diễn ra chậm hơn so với dự định. Được biết nguyên nhân bắt nguồn từ các thủ tục và mâu thuẫn ý kiến của đảng đối lập. Dù vậy, bối cảnh hiện tại vẫn cho thấy tâm lý tích cực đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Thị trường cà phê suy yếu mạnh trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 giảm 0,97% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm 3,22% so với cuối phiên ngày thứ 6. Nguyên nhân của sự suy yếu mạnh mẽ bắt nguồn từ việc thời tiết ở Brazil dù có hại cho cây cà phê nhưng không quá mạnh mẽ. Theo ý kiến của chuyên gia trong ngành, đợt khí lạnh này tạo nên ảnh hưởng từ 5-10% sản lượng cà phê của bang Minas Gerais. Một số ý kiến khác thì cho thấy khối khí lạnh đã tạo ảnh hưởng đến 25% diện tích trồng cà phê của bang này. Bên cạnh đó, dữ liệu mới nhất cũng cho thấy các nhà trồng cà phê đã tranh thủ thu hoạch được 62% vụ mùa cà phê – cao hơn mốc trung bình 5 năm qua là 53%. Điều này phần nào hạn chế tối thiểu thiệt hại trong giai đoạn hiện tại. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng tồn cà phê Arabica tiếp tục suy yếu khi chỉ ghi nhận được 2,363 triệu bao – thấp hơn 9.000 bao so với số liệu từ cuối tuần trước. Về thời tiết, báo cáo mới nhất cho thấy hiện tượng sương giá chỉ tạo độ hư hại cho lá và cành của cây cà phê – chưa thực sự tác động tới thân cây và hiện tượng này chỉ xuất hiện ở một số khu vực cao trên 1.000m. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM